Thursday, 02/02/2023 - 07:59|

Trường TH Lộc Nam A tổ chức giải thi đấu cờ vua cấp trường năm học 2021 - 2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, trường TH Lộc Nam A đã tổ chức thi Cờ vua cấp trường vào sáng ngày 04 tháng 11 năm 2021.

Cờ vua là một môn thể thao trí lực, là cuộc đấu trí chủ yếu giữa hai đấu thủ trên phạm vi bàn cờ. Trong quá trình thi đấu, hai đối thủ không chỉ đua tranh với nhau về năng lực thi đấu (sự chuẩn bị thể lực, kỹ, chiến thuật, chiến lược và tâm lý thi đấu), mà còn là sự đấu trí quyết liệt về năng lực tính toán, phán đoán sự đáp trả của đối phương sau mỗi nước cờ. Cờ vua là một trong những trò chơi trí tuệ phổ biến nhất thế giới; nó được nói đến không chỉ như là một trò chơi mà còn là nghệ thuật, khoa học và thể thao.

CLB Cờ vua là sân chơi bổ ích, nhằm giúp các em HS rèn luyện khả năng tư duy độc lập, tính quyết đoán và sự linh hoạt, tự tin. Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh Liên đội đã phối hợp với nhà trường tổ chức cuộc thi cờ vua cấp trường.

Một số hình ảnh trong cuộc thi cờ vua cấp trường:

Năm 2023 : 167