Saturday, 20/04/2024 - 03:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lộc Nam A

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2021-2022

Danh sách file:

Hội thi Giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện năm học 2021-2022 với 432 giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, TH&THCS, THPT trên địa bàn huyện. Mỗi giáo viên phải trải qua hai phần thi: Báo cáo biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chủ nhiệm lớp và phần thi thực hành một hoạt động giáo dục.

Ở phần thi Báo cáo biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chủ nhiệm lớp được thực hiện dưới hình thức trực tuyến (qua Google Meet) do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sau phần thi báo cáo biện pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, công tác chủ nhiệm lớp có 361 giáo viên đánh giá đạt, tỷ lệ 83.56%. Đặc biệt, Phòng GD&ĐT biểu dương tinh thần của các thầy cô giáo hiện đang theo dõi sức khoẻ tại nhà và điều trị sức khoẻ tại khu cách ly do dịch bệnh Covid-19 vẫn cố gắng hoàn thành bài Báo cáo theo quy định.

Phần thi thực hành dạy, ngành học mầm non giáo viên tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục trong kế hoạch thực hiện Chương trình giáo dục mầm non độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo; đối với các trường phổ thông giáo viên tổ chức một tiết trong chương trình giảng dạy; riêng giáo viên tham gia thi giáo viên chủ nhiệm giỏi Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp) theo kế hoạch giáo dục. Qua Hội thi đã chọn 16 giáo viên (THCS: 6 giáo viên, TH: 10 giáo viên) để tiếp tục bồi dưỡng giáo viên tham dự thi cấp tỉnh vào tháng 3/2022.

Hội thi giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp huyện năm học 2021-2022 đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo tính khách quan, công bằng. Qua hội thi đã thực sự chọn ra được những giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, là những nhân tố, nòng cốt chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học, mặt khác giúp nhà trường nhìn nhận, đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Năm 2024 : 1.989