Wednesday, 27/10/2021 - 01:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lộc Nam A

HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM LẦN THỨ 8 NĂM 2021

    Học tập, một công việc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khóa để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập là sách. Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ - nó là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành nhu cầu thiết yếu.

    Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy, để giúp các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “Chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học. Hôm nay, ngày 12 tháng 4 năm 2021, thư viện trường Tiểu học Lộc Nam A tổ chức “Ngày hội đọc sách”, hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Về dự Ngày hội đọc sách có Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

  Trong Ngày hội đọc sách hôm nay, các thầy cô giáo và các em học sinh đã lựa chọn cho mình những cuốn sách hay tham gia đọc sách để ngày hội đọc sách hôm nay mang đúng ý nghĩa của tên gọi: “Ngày hội đọc sách”.

  

   Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có trí thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “Ngày hội đọc sách”. Hy vọng Ngày hội đọc sách không chỉ có một ngày mà ngày nào cũng là Ngày hội đọc sách.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 77
Năm 2021 : 1.228