Thursday, 02/02/2023 - 08:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lộc Nam A

HỘI THI BÁO TƯỜNG KỈ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22 - 12

Nhân dịp kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), trường Tiểu học Lộc Nam A đã phát động hội thi làm báo tường chào mừng ngày 22 - 12.

  Hội thi được tổ chức với nhiều chủ đề đa dạng, phong phú như về quê hương, đất nước, biển bảo, anh bộ đội Cụ Hồ,... nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục học sinh về truyền thống, lịch sử, về tình yêu quê hương đất nước, về chủ quyền biển đảo quê hương.

  Hội thi nhận được sự tham gia nhiệt tình của 23 lớp trong nhà trường. Mỗi tờ báo được trình bày một cách công phu, khoa học, hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ được các bạn sao nhi đồng, đội viên tái hiện rõ nét qua từng thời kỳ lịch sử, từ những ngày đầu thành lập, xuyên suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mĩ và cho đến ngày nay. Toát ra từ mỗi bức ảnh không chỉ là vẻ đẹp của ý chí, tinh thần quả cảm, kiên cường, khí thế ra trận ngút trời của những người lính trong thời chiến. Là tinh thần hăng say luyện tập, lao động, là tư thế hiên ngang bất khuất giữ vững bảo vệ biên cương Tổ quốc của người lính trong thời bình. Mỗi tờ báo còn gửi gắm sự yêu kính, ngưỡng mộ, niềm tự hào của thế hệ trẻ với các thế hệ cha anh đi trước đã không tiếc máu xương để đem lại độc lập cho dân tộc.

  Dưới đây là một số hình ảnh các tác phẩm trong hội thi:

 

  

  Đây là hoạt động thiết thực chào mừng ngày 22 - 12, qua đó phát huy truyền thống yêu nước của dân tộc ta. Cũng là dịp để các em học sinh hiểu, biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh bản thân mình để bảo vệ Tổ quốc đem lại nền độc lập cho dân tộc và các chiến sĩ hiện nay đang hoàn thành nhiệm vụ đêm ngày canh giữ Tổ quốc thân yêu của chúng ta.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 5
Tháng 02 : 7
Năm 2023 : 167