Sunday, 04/12/2022 - 06:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lộc Nam A

“HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG” GIÚP HỌC SINH NGHÈO ĐÓN TẾT

       “Hũ gạo tình thương” là tên gọi một trong những hoạt động nhân ái được tổ chức vào mỗi dịp Tết Nguyên đán ở trường TH Lộc Nam A.

            Liên đội trường TH Lộc Nam A phối hợp với nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động nhân ái với mong muốn được phần nào giúp đỡ học sinh nghèo khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và  “Hũ gạo tình thương” là một trong số các hoạt động nhân ái đó.

          Thầy Đỗ Hồng Trường – Bí thư chi bộ nhà trường cho biết: “Hũ gạo tình thương” được nhà trường phát động vào dịp cuối học kỳ I hằng năm và tổng kết, tặng gạo cho các em vào đúng dịp Tết Nguyên đán. Dù số gạo quyên góp được không lớn, nhưng đây được xem là món quà Tết ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, cũng là cách để các em biết nâng niu, quý trọng những hạt cơm, hạt gạo. Thông qua đó còn giáo dục các em tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

         Những hoạt động nhân ái mà thầy cô và trò trường TH Lộc Nam A đang làm thật sự rất đáng quý. Đặc biệt, hoạt động “Hũ gạo tình thương” giúp học sinh nghèo đón tết thể hiện tinh thần tương thân tương ái, như bông hoa đẹp đón mùa xuân mới.

        Một số hình ảnh trong hoạt động:

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 23
Tháng 12 : 72
Năm 2022 : 1.883