GIỚI THIỆU TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC NAM A

                                                            Địa chỉ: Thôn 2, Lộc Nam, Bảo Lâm, Lâm Đồng

Email:  c1locnama.baolam@lamdong.edu.vn

Điện thoại: 02633878218

 

Trường Tiểu học Lộc Nam A được thành lập năm 1999 và được tách ra từ trường PTCS Lộc Nam theo Quyết định số 187/QĐ-UB  ngày 21/08/1999 của UBND huyện Bảo Lâm. Từ khi được tách ta trường có 2 điểm trường, điểm chính đóng tại thôn 2 xã Lộc Nam, điểm lẻ đóng tại thôn 1 xã Lộc Nam.

Dân cư trên địa bàn chủ yếu là làm nông, cây trồng chủ yếu là cà phê và chè, đời sống nhân dân còn khó khăn. Tỷ lệ người dân tộc K'ho chiếm gần 40%.

Thế hệ các thầy cô giáo đầu tiên của nhà trường vào năm học 1999 - 2000 do thầy Nguyễn Văn Ngọc làm hiệu trưởng (1999 - 2006), thầy Mai Viết Dũng  làm hiệu trưởng 2006 - 2013 và từ năm 2013 đến nay cô Mai Thị Chính làm hiệu trưởng.

Trong những năm qua cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành giáo dục. Trường Tiểu học Lộc Nam A đã thực sự quan tâm, chăm lo đến hoạt động giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và chính quyền địa phương xã Lộc Nam đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung chăm lo cho giáo dục. Chính vì thế cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, đổi mới, khang trang. Đến nay, trường có 23 lớp học với tổng số 605 học sinh và 41 cán bộ, giáo viên, công nhân viên (CBQL 3 người, giáo viên 33 người và nhân viên 5 người).

Trải qua quá trình hình thành và phát triển trường Tiểu học Lộc Nam A đã có nhiều khởi sắc. Phong trào thi đua: "Dạy tốt - Học tốt" được phát huy có hiệu quả. Chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ cán bộ giáo viên, công nhân viên tuy không đồng đều về tuổi tác, trình độ chuyên môn song với lòng yêu nghề mến trẻ tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường đều đoàn kết thống nhất không ngừng học tập, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

Trong quá trình phấn đấu trường Tiểu học Lộc Nam A đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

     Trường đã được kiểm tra Trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 năm học 2017 - 2018 và đang chờ quyết định công nhận.

     Trường được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ III qua báo cáo của Đoàn đánh giá ngoài theo Quyết định số 197/QĐ-SGDĐT ngày 08/03/2018.

     Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến.

Những danh hiệu đã được công nhận:

     Năm học 2017 - 2018: Giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 4 giáo viên.

     Giáo viên dạy giỏi cấp trường có 19 giáo viên.

     Giáo viên Tổng phụ trách giỏi cấp huyện.

     Liên đội mạnh cấp tỉnh.

Từ đó đến nay trường luôn phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện - Học sinh tích cực". Góp phần cùng ngành giáo dục thực hiện tốt sứ mệnh: nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.